Thông tin chi tiết từ A-Z về nước ion kiềm giàu Hydro đối với sức khỏe

Nước ion kiềm với 4 đặc tính ưu việt bao gồm giàu tính kiềm tự nhiên, giàu khoáng chất cần thiết cho cơ thể, chỉ số chống Oxy hóa mạnh và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Có tác dụng tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa nhiều loại bệnh, làm chậm quá trình lão hóa và giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.

Nước ion kiềm là gì ? Và lịch sử hình thành của nước kiềm giàu Hydro

Trước khi trả lời câu hỏi nước ion kiềm là nước gì cũng như tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe con người. Thì chúng tôi muốn nói qua một chút về lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của nước ion kiềm giàu Hydro.  Để từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn. Nước chính là nguồn gốc của sự sống, 70% cơ thể con người do nước tạo nên. Mỗi ngày, chúng ta cần hấp thu tối thiểu ít nhất hai lít nước để duy trì sự trao đổi chất và tạo điều kiện cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động một cách liên tục. Nước là chất quan trọng để các phản ứng hóa học và sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể. Nước gây ảnh hưởng bất ngờ đến cơ thể chúng ta. Nói cách khác, nó là ” nước kỳ diệu”. Và nước có nhiều điều bí ẩn vượt khỏi trí tưởng tượng con người.

Nguồn gốc của nước kiềm và những điều bạn chưa biết

Quay ngược lại hơn thế kỷ trước, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều nơi có nguồn nước khoáng ngầm. Điều đặc biệt là ở chỗ, nguồn nước này rất tốt cho sức khỏe con người. Có rất nhiều tác dụng tích cực như giúp phục hồi cơ thể, tăng cường sức khỏe và giúp thuyên giảm nhiều loại bệnh. Một trong những nơi đó chính là nhà thờ thiên chúa giáo tại Lourdes – Pháp 🇫🇷. Lúc đó, nơi này rất nổi tiếng vì là nơi nghỉ dưỡng đồng thời cũng là nơi mà rất nhiều người đến để mong muốn được uống nguồn nước thần kỳ này để giúp phục hồi sức khỏe.

Video giới thiệu về nguồn gốc của nước ion kiềm giàu Hydro

Tiếng lành đồn xa, thấy được tác dụng kỳ diệu  của loại nước này. Hàng năm, có đến 500.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới và nước được phân phát miễn phí. Đến năm 1931, các nhà khoa học Nhật Bản đã có những nghiên cứu và phát hiện ra tinh chất kỳ diệu dạng ion, rất giàu Hydrogen và đặc biệt hơn là cấu trúc của phân tử nước rất nhỏ. Cứ như vậy, đến năm 1940 thì các nhà khoa học tại Nhật Bản đã lần đầu tiên sử dụng công nghệ điện phân. Nhằm mục đích tái tạo đồng thời nâng cấp nguồn nước quý đó trở thành nước điện giải ion kiềm giàu Hydro rất tốt cho sức khỏe.

Vậy nước ion kiềm là gì ?

Nước ion kiềm hay còn được gọi với các tên gọi khác nhau như: nước điện giải ion kiềm, nước kangen, nước hydrogen,… Là nguồn nước được sinh ra nhờ công nghệ điện phân. Công nghệ này sẽ tách phân tử nước thành các ion OH- và H+, có tính kiềm tự nhiên và độ pH lớn hơn 7.0. Trong nước có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên cần thiết có lợi có sức khỏe và giàu Hydrogen, chất chống Oxy hóa mạnh có tác dụng hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh hiệu quả. Công nghệ này được nghiên cứu và phát triển từ ngay những năm đầu của thế kỷ XX. Dựa trên nguyên lý điện phân với đặc tính giàu tính kiềm tự nhiên ( độ pH >7 ). Có chứa nhiều khoáng chất và uống được trực tiếp không cần đun sôi. Đặc biệt hơn, do trong nước chứa lượng lớn Hydro cao. Mà loại nước này còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, chống Oxy hóa, đồng thời có tác dụng giúp trung hòa Axit dư thừa hiệu quả.

Một điểm nhấn nữa của nước ion kiềm, đó chính là nước có cấu trúc siêu nhỏ. Chỉ khoảng 0.5 nanomet, vì thế, nước kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh. Giúp bù khoáng, cung cấp các vi chất cần thiết tốt cho cơ thể như Na, K, Mg, Ca…

Với nhiều đặc tính ưu việt, hiện nay nước ion kiềm đưuọc công nhận là tốt nhất. Và cũng là nguồn nước duy nhất được bộ y tế Nhật Bản, Hàn Quốc chứng nhận y học với khả năng tăng cường đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời hỗ trợ điều trị, cải thiện các triệu chứng tiểu đường, gout, trào ngược.

Quy trình tạo nước ion kiềm với công nghệ điện giải

Công nghệ điện phân được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và sử dụng để tạo ra nguồn nước kiềm tốt cho sức khỏe. Cụ thể về nguyên lý của quá trình này bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1:

Nguồn nước đầu vào được đảm bảo yêu cầu về chất lượng sẽ được xử lý qua bộ lọc thông minh của máy điện giải. Bộ lọc này hay còn gọi là lõi lọc tinh, có cấu tạo đặc biệt giúp loại bỏ các tạp chất, bụi bản, vi khuẩn, nấm mốc, các chất độc hại như Clo dư thừa, Chì, Gỉ sắt,… Nhưng trong nước vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể bao gồm các chất như Ca, Ka, Mg, Natri..

Giai đoạn 2:

Quá trình điện phân trên máy lọc nước ion kiềm
Quá trình điện phân trên máy lọc nước ion kiềm

Nguồn nước sạch giàu vi khoáng tự nhiên được bộ lọc thông minh xử lý ở giai đoạn một sẽ tiếp tục được đưa đến buồng điện phân và thực hiện quá trình phân tách. Ở đây, chính là buồng điện phân được cấu tạo bởi các tấm điện cực được làm bằng Titan phủ Platinum nguyên khối. Có tác dụng điện phân và tái cấu trúc phân tử nước thành các ion có kích thước nhỏ hơn gấp 5 lần so với nước thông thường. Bên cực âm, nước phân tách sẽ chứa nhiều các ion OH- hơn là H+. Do đó, nước có độ pH >7 và nước này được gọi là nước kiềm. còn ngược lại, nước ở cực dương sẽ mang tính axit do chứa nhiều ion H+ hơn OH-.

Lý do vì sao nước kiềm lại được coi là bí quyết sống khỏe của người Nhật

Trong một báo cáo của WHO được công bố năm 2004. Đã khẳng định Nhật Bản là quốc gia có dân số đạt tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà nước ion kiềm lại trở thành bí quyết giúp sống khỏe, sống thọ của người dân tại quốc gia này. Không chỉ vậy, điều đáng nói nữa ở đây chính là những người lớn tuổi ở Nhật còn rất minh mẫn, khỏe mạnh. Một trong những bí quyết của họ đó chính là sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro mỗi ngày. Sau đó, câu chuyện về loại nước thần kỳ này đã được rất nhiều người tiêu dùng và các nhà nghiên cứu quan tâm. Cũng chính từ đó, họ đã tìm thấy được vô số tài liệu khẳng định về lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe và sự lão hóa.

Đến năm 1965, sau khi đã khẳng định được những công dụng của nước ion kiềm mang lại. Thì Bộ lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản ra thông cáo số 763, khuyến khích người dân sừ dụng nước ion kiềm. Năm 1992, nước ion kiềm đã được giới thiệu rộng rãi hơn đến tất cả người dân Nhật Bản qua một chương trình truyền hình thực tế. Bên cạnh đó, hội nghị y khoa Nhật Bản lần thứ 25 cũng đã một lần nữa tô đậm thêm tác dụng thần kỳ của loại nước này. Cũng chính điều đó, đã khiến cho việc sử dụng nước ion kiềm nhanh chóng trở nên phổ biến hơn tại các bệnh viện, trường học.

Sau nhiều năm phát triển đồng thời căn cứ vào các kết quả nghiên cứu lâm sàng. Thời điểm năm 1999 – 2000, hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản đã tuyên bố uống nước kiềm pH 9.5 hàng ngày sẽ có tác dụng rất tích cực đến các triệu chứng do dư thừa axit dạ dày như táo bón, tiêu chảy, trào ngược… Tuy nhiên thì các nhà khoa học cũng nói rõ ràng là uống nước kiềm không mang tính tức thời, mà cần duy trì sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Đến năm 2007, công dụng của nước kiềm được công bố trên cả tạp chí Nature Medicine. Vì đó, một lần nữa chứng minh được nước uống ion kiềm là loại nước tốt nhất. Sang năm 2009, Nhật Bản quyết định chọn ngày 11/7/2019 là ngày nước ion kiềm. Đồng thời được chứng nhận y khoa về kiềm hóa cơ thể, ngăn chặn các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Cũng chính từ đó, việc sử dụng nước ion kiềm để có thể kéo dài tuổi thọ đã rất nhanh trở thành xu hướng của người Nhật, và xu hướng đó vẫn duy trì đến tận bây giờ.

4 đặc tính ưu việt và tác dụng của nước ion kiềm

Giàu tính kiềm tự nhiên

Để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, thì việc uống nước sạch thôi là chưa đủ. Mà thay vào đó, cơ thể chúng ta cần một nguồn nước tốt để có thể nuôi dướng sức khỏe từ sâu bên trong. Cho đến nay, việc sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro là cách tốt nhất để vừa bảo vệ sức khỏe mà vừa hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Dưới đây chúng tôi muốn nói với các bạn về 4 đặc tính ưu việt của nước kiềm.

Một thực tế ai cũng biết, đó chính là hàng ngày chúng ta bổ sung vào cơ thể rất nhiều axit. Cứ như vậy, quá trình tích trữ kéo dài sẽ là điều kiện lý tưởng để bạn gặp phải một số bệnh về dạ dày như: viêm đại tràng, gout, trào ngược, rối loạn tiêu hóa cũng như một số bệnh liên quan đến dư thừa Cholesterol. Vì lý do đó, việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.

Với đặc tính giàu tính kiềm tự nhiên, nước kiềm có độ pH từ 8.5 – 10.5 có khả năng giúp cơ thể dễ dàng trung hòa axit dư thưa trong cơ thể. Cân bằng độ pH để từ đó hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột, dạ dày và các bệnh về tiêu hóa.

Cũng đã có rất nhiều chuyên gia, bác sĩ nói về về tác dụng của nước kiềm giúp cân bằng pH trong cơ thể. Điển hình là lương y Ngô Đức Vượng:

Video lương y Ngô Đức Vượng nói về nước ion kiềm

Giàu vi khoáng tự nhiên

Không thể không nhắc đến, đó chính là đặc tính giàu tính kiềm tự nhiên. Nước sau khi lọc, được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn, các loại tạp chất có hại cho cơ thể. Nhưng trong nước vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên rất tốt và cần thiết cho cơ thể. Nhờ công nghệ hiện đại, nước lọc sau đó cho phép các loại khoáng chất cần thiết như Mg, Ca, Na, K, Zn được giữ lại. Từ đó, giúp các mô tế bào và hệ miễn dịch được tăng cường, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Chỉ số chống Oxy hóa mạnh

Tuổi tác chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra sự lão hóa trên cơ thể. Khi đó, các cơ quan trong cơ thể không còn được dẻo dai như trước. Việc sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro thường xuyên giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hóa. Để giải thích về tác dụng của Hydro, các nhà khoa học đã chứng minh rằng. Để có thể tồn tại, cơ thể chúng ta luôn cần có Oxy. Tuy nhiên, trong quá trình Oxy hóa, các gốc tự do sẽ được tạo ra một cách vô tình. Đây cũng chính là tác nhân tạo ra mầm mống bệnh tật, trong đó có cả ung thư.

Gốc tự do là các phân tử có chứa Electron nhưng chưa được ghép cặp. Do đặc tính của các phân tử này thích ghép đôi. Nên trong khi di chuyển tự do, chúng sẽ tác động đến các tế bào để tìm và lấp vào vị trí còn thiếu. Chính vì lý  do đó đã gây ra tổn thowng cho tế bào và làm chết chúng. Để cải thiện và ngăn chặn tình trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được tác dụng của Hydro trong quá trình loại bỏ gốc tự do, bảo vệ tế bào một cách hiệu quả. Việc sử dụng nước ion kiềm thường xuyên có tác dụng bổ sung thêm lượng Hydro dồi dào. Ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hóa đồng thời giúp loại bỏ gốc tự do gây bệnh cũng như giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nước ion kiềm với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ ( nhỏ hơn 5 lần so với nước thông thường ) sau quá trình điện phân giúp vận chuyển dinh dưỡng đến các tế bào. Có tác dụng bù nước, thanh lọc cơ thể, giải khát và có khả năng chiết xuất mạnh mẽ các tinh chất trong thực phẩm. Bên cạnh đó, nước kiềm độ pH 9.5 còn có tác dụng thẩm thấu nhanh hơn khi dùng để pha trà, nấu các món súp. Nhờ đó, các món ăn bạn nấu đều có hương vị tuyệt hảo. Không chỉ có vật, với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm còn được dùng để ngâm rửa các loại rau củ quả. Việc làm này giúp loại bỏ hầu hết các chất độc hại, các loại thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng trên rau củ quả.

Vậy thì nước ion kiềm có thực sự tốt trong điều trị bệnh hay là không ?

Dưới góc nhìn của các chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ điện giải. Nước ion kiềm được tạo ra nhờ công nghệ điện phân hiện đại. Vì vậy, nước ion kiềm luôn đứng đầu trong danh sách nhứng loại nước uống có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên thì, cũng có không ít những thông tin sai lệch về nước ion kiềm giàu Hydro đã khiến cho rất nhiều người hoang mang. Nguyên nhân chủ yếu là do một số người đã chủ động nâng cao tác dụng của nước kiềm như chữa được nhiều loại bệnh, điều trị ung thư…

Nhưng, theo các chuyên gia thì họ lại nhấn mạnh: “ Nước ion kiềm giàu Hydro là nguồn nước chức năng tốt nhất hiện nay. Nhưng nước kiềm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế cho việc sử dụng thuốc chữa bệnh. Nước này có tác dụng rất tốt trong việc nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh ở mức độ nhất định”.

Tất nhiên là không thể phủ nhận tác dụng to lớn của nước kiềm đối với sức khỏe. Nhưng cũng chính từ những thông tin mang tính nâng cao tác dụng của loại nước này đã vô tình ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường máy lọc nước ion kiềm.

Cụ thể hơn, năm 1999 – 2000. Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản đã cho thấy công dụng của nước ion kiềm với đọ pH 9.5 rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh dạ dày, dư thừa axit.

Cũng trong một nghiên cứu khác. Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, viện trưởng viện nước Nhật Bản cũng đã đưa ra các chứng minh liên quan đến việc nước ion kiềm có khả năng hỗ trợ, cải thiện tình trạng tiểu đường, gout, bệnh phổi, tăng huyết áp cũng như nhiều loại bệnh lý khác do quá trình lão hóa tự nhiên gây ra. Với đặc tính giàu Hydrogen, nước ion kiềm có tác dụng giúp cân bằng pH, ngăn ngừa và hạn chế sự sinh sôi của các tế bào gây bệnh cũng như giúp kiềm hóa cơ thể rất tốt. Điều này cũng đã được Tiến sĩ Otto Warburg, ông là một nhà sinh lý học, là một bác sĩ y khoa đã từng đoạt giải Noben khẳng định:” Các tế bào ung thư sẽ mang tính axit, còn các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm. Vì thế, kiềm hóa cơ thể là điều quan trọng để có thể hạn chế sự sinh sôi của bệnh tật”. Tuy nhiên thì, loại nước này chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, cải thiện cứ không thể thay thế hoàn toàn được cho thuốc chữa bệnh. Và người tiêu dùng cũng cần hết sức cẩn trọng và tìm hiểu kỹ cũng như lựa chọn những đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nước ion kiềm giàu Hydro có phải loại nước tốt nhất hiện nay không ?

Những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nước uống hiện nay chính là: có nguồn gốc tự nhiên, không chất bảo quản, nguyên liệu an toàn và có nguồn gốc. Đồng thời, việc duy trì lối sống khỏe mạnh thì việc sử dụng nguồn nước sạch và giàu khoáng chất và một phần không thể thiếu. Lý do là nếu sử dụng thức uống tốt, thì không chỉ cung cấp năng lượng, các loại khoáng chất cần thiết. Mà còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể, giúp cơ thể phòng ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm. Tất nhiên, một trong những xu hướng đó, không thể bỏ qua nước uống ion kiềm rồi.  Vậy thì, loại nước này có thực sự là loại nước tốt nhất hiện nay không ?

Khác hoàn toàn với nước tinh khiết, nước ion kiềm là nước có độ pH >7.0. Có khả năng trung hòa axit trong cơ thể rất hiệu quả. Xong, cũng theo các chuyên gia thì không phải tất cả các loại nước kiềm đều sử dụng để uống. Nếu sử dụng không đúng giới hạn cho phép, bạn sẽ rất dễ gặp phải một số vấn đề. Dưới đây, là một số cách để có thể tạ ra nước có tính kiềm:

 • Sử dụng chanh: Chanh tự nhiên có tính có axit, độ pH vào khoảng 2.0. Nhưng khi ta vắt chanh vòa nước và sử dụng uống thì chanh lại chuyển hóa thành nước kiềm.
 • Sử dụng thuốc: Trên thị trường, hiện đã có xuất hiện một số loại thuốc điều chỉnh pH. Loại thuốc này có khả năng làm tăng tính kiềm trong nước.

Tất nhiên, những phương pháp tạo kiềm như trên thường không được khuyến cáo từ các chuyên gia. Bới nếu như lạm dụng quá mức, cơ thể bạn rất dễ gặp phải những rủi ro về sức khỏe. vì lý do đó, thay vì sử dụng các chất phụ gia để tạo kiềm, thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ lọc mới như:

 • Sử dụng lõi lọc bù khoáng: Hiện nay, trên thị trường đã có một số thương hiệu lớn cho ra đời công nghệ lọc RO có sử dụng lõi bù khoáng vào để tạo tính kiềm cho nước. Nhưng chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy tác dụng tích cực hay tiêu cực nào từ nước kiềm được tao ra từ lõi lọc bù khoáng đối với sức khỏe con người.
 • Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro: Đối với phương pháp này, máy lọc được sử dụng công nghệ điện phân hiện đại và tiên tiến nhất để tạo ra nước kiềm độ pH >7.0.

So với nước kiềm, thì nước ion kiềm có tác dụng vượt trội hơn hẳn bởi các đặc tính ưu việt như: cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu nhanh chóng vào các tế bào và khả năng trung hòa axit cao. Nhưng đây vẫn chưa thể coi là nguồn nước giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật hiệu quả. Theo các chuyên gia hàng đầu về thì nước ion kiềm giàu Hydro được tạo ra từ máy điện giải mới là sự lựa chọn tốt nhất. Vì lý do các phân tử Hydro ( Hydrogen ) trong loại nước này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây hại, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và phòng chống nhiều loại bệnh tật một cách hiệu quả. Và nồng độ Hydrogen cũng là một trong các yếu tố chuẩn mực để đánh giá chất lượng nước ion kiềm.

Nước ion kiềm giàu Hydro là nguồn nước tốt nhất hiện nay cho sức khỏe cả gia đình

Thực tế cho thấy, nước ion kiềm giàu Hydro là nguồn nước quý. Được tạo ta từ máy điện giải ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế. Đã được công nhận và chứng minh bởi nhiều nghiên cứu lâm sàng do các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sức khỏe. Sở hữu 4 đặc tính ưu việt như giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng tự nhiên, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và chỉ số chống Oxy hóa mạnh. Nên nước ion kiềm giàu Hydro có khả năng:

 • Làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ các gốc tự trong cơ thể
 • Bổ sung các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Ca, Mg, Na, K,… giúp tăng cường sức để kháng, ngăn ngừa loãng xương
 • Giúp cân bằng trạng thái cơ thể với tính kiềm nhẹ. Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, hạn chế các tác nhân gây bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nước kiềm bù khoáng và nước ion kiềm tự nhiên có gì khác nhau

Nước kiềm bù khoáng

 • Nước ion kiềm bù khoáng không có những đặc tính tốt của nước ion kiềm tự nhiên
 • Nước kiềm được tạo ra từ lõi lọc bù khoáng nhân tạo, do đó chưa có nghiên cứu nào chứng minh về tác dụng của loại nước này.

Nước ion kiềm tự nhiên

 • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp trung hòa axit dư thừa, đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh đường ruột.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên giúp xây dựng các mô cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung các khoáng chất cần thiết và ngăn ngừa loãng xương.
 • Chỉ số chống Oxy hóa mạnh có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa.
 • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào và giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Có nên hay không nên sử dụng nước ion kiềm đóng chai ?

Nước ion kiềm đóng chai là nước có tiính kiềm nhẹ, độ pH đạt khoảng 8.5 đến 9.5. Mặc dù cũng được tạo ra từ công nghệ điện phân, nhưng nồng độ Hydro hòa tan trong nước kiềm đóng chai bị giảm đi nhiều sau thời gian lưu trữ. Thực tế cũng đã chứng minh, nước ion kiềm đóng chai sẽ vẫn duy trì được những đặc tính ưu việt trong khoảng thời gian 24 giờ trong điều kiện thường và 48 giờ trong môi trường lạnh.

Ưu điểm

 • Tiện dụng, có thể sử dụng loại nước này mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm

 • Chai nhựa tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không thân thiện với môi trường
 • Nồng độ Hydro hòa tan giảm kéo theo nước không còn khả năng chống Oxy hóa
 • Độ pH không ổn định

Sử dụng nước ion kiềm đóng chai là một trong những nguyên nhân gây tăng lượng rác thải ra môi trường đồng thời làm lãng phí. Mặt khác, hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại nước kiềm đóng chai. Kéo theo đó cũng sẽ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Vì vậy, để có thể sử dụng được nguồn nước ion kiềm giàu Hydro tốt nhất là nên cân nhắc đến việc sử dụng máy điện giải. Để có thể sử dụng được nguồn nước ion kiềm tươi với đầy đủ đặc tính tốt có lợi cho sức khỏe. Việc sử dụng máy điện giải, bạn hoàn toàn có thể tự chiết thành chai mang đi làm, đi học, đi tập thể dục với các loại chai thủy tinh hoặc nhựa không chứa an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Lưu ý: Khi mua máy lọc nước ion kiềm tại Máy Điện Giải Chất, quý khách được tặng kèm túi đựng nước ion kiềm hoặc bình inox cao cấp

Có tốt không nếu uống nhiều nước ion kiềm giàu Hydro ?

Hiện nay, việc uống nước ion kiềm nhiều có gây hại gì cho sức khỏe không là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên thì nước ion kiềm giàu Hydro là loại nước tốt. Độ pH nằm trong khoảng 8.5 – 9.5, và đã được công nhận là nguồn nước tốt nhất hiện nay. Do đó, việc sử dụng nguồn nước kiềm giàu Hydro này không hề gây hại cho sức khỏe. Mà ngược lại, nếu sử dụng đúng cách, nguồn nước này còn mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Một lưu ý mà người tiêu dùng cần chú ý khi sử dụng đó chính là độ pH lý tưởng có khả năng chống lão hóa tốt nhất nằm trong khoảng 8.5 đến 9.0. Còn với loại nước có độ pH từ 10.0 trở lên là nước kiềm mạnh. Phù hợp hơn với việc sử dụng để ngâm rửa rau củ quả để loại bỏ các tạp chất, thuốc bảo vệ thực vật còn bám trên thực phẩm. Ngoài ra thì đối với những người chưa từng sử dụng nước kiềm trước đó, thì rất có thể gây ra một số tác dụng phụ như đi vệ sinh nhiều lần, ngứa ngáy, choáng nhẹ… Tất nhiên là nhưng triệu chứng này hoàn toàn không gây hại và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng. Các triệu chứng đó xuất hiện là do đặc tính đào thải độc tố của nước ion kiềm nên sẽ hoàn toàn mất đi sau một vài ngày cơ thể đã làm quen với loại nước này.

Chú ý: Trên mỗi loại máy lọc nước ion kiềm đều có chế độ lấy nước kiềm cho người mới bắt đầu và nên sử dụng chế độ này trong một tuần đầu tiên.

Vậy kết luận là hiện nay, nước ion kiềm giàu Hydro được chính phủ Nhật Bản đưa ra khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày. Và chưa hề có bất kỳ thông tin nào về vấn đề không nên sử dụng nhiều nước ion kiềm. Do vậy, nước ion kiềm được xem là loại nước uống tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm đúng cách và an toàn

Để có thể sử dụng nước ion kiềm đúng cách và an toàn thì chúng ta nên tuân thủ theo những khuyến cáo. Thường thì máy điện giải sẽ tạo ra 4 loại nước với độ pH lần lượt là 8.5, 9.0, 9.5 và một mức nước kiềm mạnh có độ pH từ 10.0 trở lên. Vì thế, các nhà khoa học đã có những khuyến cáo khu sử dụng loại nước này. Cụ thể là nên tăng dần cấp độ kiềm theo thứ tự tăng dần độ pH đồng thời trong khoảng thời gian nhất định. Và dưới đây là chi tiết về hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro:

Cấp độ 1 nước có độ pH 8.0 đến 8.5

Với nước kiềm ở mức 1 có độ pH 8.0 – 8.5 là mức độ dùng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa từng sử dụng nước kiềm trước đó, thì bạn nên sử dụng chế độ này trong 1 đến 2 tuần đầu tiên. Việc này giúp cho cơ thể bạn làm quen với nước kiềm trước khi sử dụng nước kiềm có độ pH cao hơn.

Cấp độ 2 nước có độ pH đạt 9.0

Khi cơ thể bạn đã làm quen với nước ion kiềm giàu Hydro. Lúc này bạn có thể tăng cấp độ lên mức cao hơn. Ở mức này, nước kiềm sẽ có tác dụng giúp cơ thể bạn thải độc, chống Oxy hóa cũng như giúp cơ thể đạt được sự cân bằng pH.

Cấp độ 3 nước có độ pH đạt 9.5

Đây cũng chính là mức độ tốt nhất để nước kiềm giàu Hydro phát huy hết tác dụng. Sau khi đã với mức kiềm cấp độ trước đó, việc bạn có thể tăng lên cấp độ này là hoàn toàn tốt để nhận được những tác động tích cực. Bạn cũng cần duy trì sử dụng nước kiềm ở cấp độ này trong thời gian dài để đạt được những kết quả tốt nhất.

Bên cạnh việc sử dụng phù hợp các cấp độ, thì thời gian sử dụng nước ion kiềm cũng là cách để cho nguồn nước quý này phát huy được tối đa tác dụng. Dưới đây là chia sẻ về 8 thời điểm vàng nên sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro:

thời điểm nên uống nước ion kiềm mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất
thời điểm nên uống nước ion kiềm mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất

Chia sẻ của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm về nước ion kiềm

chia-se-cua-pgs-ts-bs-nguyen-thi-lam-ve-nuoc-ion-kiem-3

PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng, đã tích luỹ hơn 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong buổi chia sẻ với phóng viên của báo Sức khỏe và Đời sống, bà chia sẻ rằng:

Tại Việt Nam, ta đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể của các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp và các bệnh hô hấp như tắc nghẽn phổi và hen phế quản. Các bệnh này có nguyên nhân gốc rễ được y học nhấn mạnh là do tác động của các gốc tự do. Trong thực tế cuộc sống hiện đại, do chế độ ăn uống không cân đối, áp lực cuộc sống và tác nhân môi trường, sự gia tăng các gốc tự do đã trở thành vấn đề nghiêm trọng.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm cho rằng, nhờ vào khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của hydro, nước ion kiềm đã chứng tỏ mình là một nguồn nước có lợi cho sức khỏe. Loại nước này có khả năng loại bỏ dư thừa axit và các tác nhân có hại trong cơ thể. Vì lý do này, việc sử dụng nước ion kiềm để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh trở nên vô cùng quan trọng.

Theo PGS.TS.BS Lâm, những người đang trải qua quá trình điều trị vấn đề dạ dày cần duy trì việc uống nhiều nước và nên ưu tiên lựa chọn nước kiềm thay vì sử dụng nước có gas hoặc nước ngọt, những loại có thể làm tăng dịch vị dạ dày.

Nước ion kiềm chứa các chất điện giải và tồn tại dưới dạng ion, giúp tối ưu hoá hoạt động của niêm mạc dạ dày. Cơ chế này bao gồm việc vận chuyển dinh dưỡng vào tế bào cũng như cung cấp hỗ trợ cho các tế bào yếu, tổn thương. Bằng cách bảo vệ màng tế bào và thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh chóng, nước ion kiềm còn giúp trung hòa axit trong dạ dày, từ đó tối ưu hoá hiệu quả của liệu pháp dược phẩm.

Link bài viết: https://suckhoedoisong.vn/chon-nuoc-uong-khoa-hoc-tu-kinh-nghiem-cua-chuyen-gia-169166388.htm

Tổng hợp những câu hỏi liên quan đến nước ion kiềm giàu Hydro

Để hiểu sâu hơn về nước ion kiềm giàu Hydro, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu và trả lời những câu hỏi, những vấn đề liên quan đến loại nước này.

Có nên sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc không ?

Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia đầu ngành, bạn không nên sử nước nước ion kiềm giàu Hydro để uống thuốc, đồng thời cũng không nên sử dụng nước kiềm trước và sau khi uống thuốc ít nhất 30 phút. Nguyên do là bởi vì, thuốc tây thường phát huy tác dụng tốt nhất là ở trong môi trường trung tính. Vậy nên, trên mỗi thiết bị máy lọc nước ion kiềm đều có chế độ riêng cho việc sử dụng thuốc tây.

Những ai không nên uống nước ion kiềm ?

Liên quan đến câu hỏi này, các chuyên gia và các bác sĩ đã có những chia sẻ cụ thể. Những người đang mắc các bệnh liên quan đến thận, trẻ em dưới 3 tuổi và người già trên 80 tuổi không cần thiết sử dụng loại nước này và nên sử dụng nước trung tính từ máy ion kiềm. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi cũng nên sử dụng nước ion kiềm ở cấp độ nhẹ.

Nên sử dụng nước ion kiềm có độ pH bao nhiêu là tốt ?

Nước ion kiềm là loại nước được công nhận có tác dụng rất tốt. Vì thế nên nhiều người đã theo trào lưu sử dụng nước kiềm khi chưa hiểu hết về độ tương thích với cơ thể. Theo nhận định của các chuyên gia, nước ion kiềm tốt nhất cho sức khỏe thường có độ pH trong khoảng 8.5 đến 9.5. Trong đó, có đối tượng là trẻ em từ 6 đến 12 tuổi nên sử dụng nước kiềm ở cấp độ 1 với độ pH đạt xấp xỉ 8.5 và cấp 2 có độ pH đạt khoảng 9.0. Còn đối với người trưởng thành và trẻ em trên 12 tuổi thì hoàn toàn có thể sử dụng nước kiềm cấp độ 3 với độ pH đạt 9.5. Tất nhiên, bạn vẫn phải tuân hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm như ở trên. Việc bạn sử dụng nước kiềm cấp độ cao một cách đột ngột rất dễ khiến lượng axit tự nhiên trong cơ thể bị phá vỡ, gây ức chế các lợi khuẩn và dẫn đến cơ chế phản vệ và các triệu chứng ngứa ngáy, buồn nôn.

Trong một ngày nên uống khoảng nhiêu nước ion kiềm?

Đối với người trưởng thành, thông thường nên uống từ 2 đến 4 lít nước kiềm mỗi ngày. Tuy nhiên thì cũng nên tùy thuộc vào trọng lượng, trạng thái sinh lý, điều kiện và nhu cầu mà bạn có thể đối để phù hợp. Ví dụ như những ai thường xuyên phải vận động, thì lượng nước tiêu thụ chắc chắn sẽ cần nhiều hơn. Hay vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, khi đó chúng ta cũng cần phải bổ sung nước ion kiềm để luôn giữ được năng lượng cho cơ thể.

Có nên sử dụng nước ion kiềm trực tiếp đun sôi ?

Câu trả lời ở đây là có. Nhưng vì lý do Hydrogen trong nước ion kiềm có lợi cho sức khỏe thì lại dễ bị bay hơi. Vì thế để tốt nhất vẫn là nên sử dụng nước kiềm một cách trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nước ion kiềm được tạo ra từ thiết bị nào là tốt nhất đối với sức khỏe con người ?

Ở đây, chắc chắn sự lựa chọn tốt nhất chính là sử dụng thiết bị máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Bạn hoàn toàn rất dễ dàng tìm mua được trên thị trường các loại nước ion kiềm đóng chai, máy lọc nước bù khoáng hay máy lọc nước ion kiềm giá rẻ… Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chỉ có thiết bị máy lọc nước ion kiềm theo nguyên lý điện phân Nhật Bản mới là thiết bị y tế khuyên dùng. Với công nghệ lọc độc quyền và cao cấp, cho phép loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại nhưng vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Nổi bật chính là công nghệ điện phân với tấm điện cực Titan phủ Platinum đem lại chất lượng tối ưu và độ bền vượt trội hơn.

Nơi mua máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Nhật Bản chính hãng

Địa điểm bán uy tín chính là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên thì hiện nay với rất nhiều cửa hàng, địa điểm phân phối nên rất khó cho người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng với Máy điện giải CHẤT sẽ chính là điểm đến uy tín nhất.

Lý do nên chọn máy điện giải Chất

Cam kết hàng chính hãng nhập khẩu 100%

Chúng tôi nới không với các sản phẩm hàng kém chất lượng, hàng giả. Chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm đều được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản. Được kiểm duyệt và đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ uy tín

Nhằm mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng, mydiengiaichat.com áp dụng linh hoạt trong bảo hành. Áp dụng chế độ bảo hành điện tử, bảo hành truyền thống với thời gian bảo hành lên đến 5 năm cho tấm điện cực. Song song với đó, Máy điện giải Nhật còn đánh giá cao bởi hệ thống bảo dưỡng như: kiểm tra máy định kỳ, thay thế lõi lọc đúng và đủ, vệ sinh máy… Chúng tôi sẽ lên kế hoạch chăm sóc và hướng dẫn người sử dụng theo từng thời điểm sử dụng và khi có sự cố. Góp phần lớn trong việc tăng tuổi thọ và đảm bảo hoạt động ổn định của thiết bị.

Chỉ phân phối các thiết bị máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản

Nói đến các sản phẩm nội địa Nhật, chắc chắn không thể nói đến chất lượng sản phẩm. Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong việc nghiên cứu và đưa ra các thiết bị đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Vì thế, đến với chúng tôi. Bạn sẽ sở hữu những thiết bị máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, bền nhất và hiện đại nhất.

Đội ngũ chuyên gia luôn đồng hành cùng người tiêu dùng

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu cũng sự hậu thuẫn đến từ các chuyên gia đầu ngành. Chắc chắn sẽ đồng hành cùng quý khách và mang đến trải nghiệm tốt nhất khi quý khách đến với máy điện giải Chất.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 (2 Reviews)

Trả lời